Lịch sử thế giới cận đại T.2 - Phan Ngọc Liên; Nguyễn Thị Huyền Sâm; Đào Tuấn Thành (H. Đại học Sư phạm, 2011)
Khái quát về tình hình các nước Á, Phi, Mỹ Latin thời cận đại trước khi bị tư sản phương Tây xâm lược và đô hộ (từ đầu thế kỉ XVIII đến đầu thế kỉ XX). Quan hệ quốc tế cuối thế kỉ XIX - đầu thế kỉ XX. Chiến tranh thế giới thứ nhất (1914 - 1918)
Keywords: Lịch sử cận đại; Thế giới; Giáo trình