Giáo trình lịch sử Việt Nam T.2 Từ thế kỉ X đến đầu thế kỉ XVI - Đào Tố Uyên; Nguyễn Cảnh Minh (H. Đại học Sư phạm, 2010)
Tiến trình phát triển lịch sử Việt Nam từ thế kỉ X đến thế kỉ XVI: Bước đầu xây dựng và bảo vệ quốc gia độc lập, thống nhất. Việt Nam thời Lý - Trần - Hồ. Cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Minh và các cuộc khởi nghĩa thời kì này.
Thư mục cuối mỗi chương
Keywords: Lịch sử trung đại; Việt Nam