Giáo trình lịch sử Việt Nam - Trần Bá Đệ (Đại học Sư phạm, 2012)
Tiến trình phát triển lịch sử Việt Nam từ năm 1954 đến 1975: Việt Nam tiến hành hai cuộc chiến lược cách mạng xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc và cách mạng dân tộc, dân chủ nhân dân ở miền Nam. Khôi phục phát triển kinh tế - văn hoá miền Bắc, củng cố quốc phòng, ra sức chi viện cho tiền tuyến, giải phóng hoàn toàn miền Nam