Hướng dẫn sử dụng Atlat địa lí Việt Nam theo hướng dạy - học tích cực Dùng cho Giáo viên dạy học môn Địa lí; sinh viên các ngành địa lí; học sinh ôn thi tốt nghiệp THPT; ôn thi học sinh giỏi môn địa lí - Lâm Quang Dốc (Đại học Sư phạm, 2011)
Khái quát về bản đồ địa lý dùng trong nhà trường. Tính hệ thống thống nhất của bản đồ dùng trong nhà trường. Hệ thống kiến thức bản đồ trong Atlat địa lý Việt Nam. Phương pháp thành lập và sử dụng bản đồ như là phương pháp dạy học tích cực. Sử dụng Atlat địa lý Việt Nam