Hệ sinh thái gò đồi các tỉnh Bắc Trung Bộ - Trần Đình Lý (Bộ sách Chuyên khảo Tài nguyên thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, 2006)
Trình bày cơ sở lí luận và một số khái niệm cơ bản về sinh thái học và hệ sinh thái. Giới thiệu đặc điểm tự nhiên, con người, các quần hệ, kiểu thảm thực vật chính, vấn đề đất trống đồi núi trọc và khai thác tiềm năng ở gò đồi 6 tỉnh Bắc Trung bộ