Ký sinh trùng ở động vật gặm nhấm Việt Nam - Phan Trọng Cung; Nguyễn Văn Đức; Hà Duy Ngọ; Phạm Văn Lực; Nguyễn Thị Lê (Bộ sách Chuyên khảo tài nguyên thiên nhiên và môi trường Việt Nam, 2008)
Sơ lược lịch sử nghiên cứu kí sinh trùng ở động vật gặm nhấm. Trình bày về giun sán, chân khớp kí sinh ở động vật gặm nhấm Việt Nam và tầm quan trọng của chúng cũng như biện pháp phòng chống