Lũ lụt miền trung nguyên nhân và các giải pháp phòng tránh - Nguyễn Lập Dân (Bộ sách chuyên khảo Tài nguyên thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, 2007)
Đặc điểm lũ lụt dải duyên hải miền Trung. Các yếu tố tác động gây lũ lụt các lưu vực sông dải duyên hải miền Trung. Đề xuất các giải pháp tổng thể phòng tránh, giảm nhẹ thiên tai lũ lụt dải duyên hải miền Trung