Biển Đông - Nguyễn Biểu; Lê Đức An; Lê Đức Tố; Hoàng Trọng Lập; Lê Như Lai (Nxb. Hà Nội, 2009)
Khái quát chung về biển Đông. Nghiên cứu địa chất, tài nguyên khoáng sản biển Đông Việt Nam và kế cận. Địa hình địa mạo, khí tượng thuỷ văn, đa dạng sinh học và nguồn lợi sinh vật biển Việt Nam