Rèn luyện kĩ năng nghiệp vụ sư phạm môn lịch sử - Nguyễn Thị Côi; Đoàn Văn Hưng; Nguyễn Mạnh Hưởng; Trần Viết Thụ; Trịnh Đình Tùng (Đại học Sư phạm, 2011)
Trình bày một số vấn đề nhận thức về rèn luyện kĩ năng nghiệp vụ sự phạm cho sinh viên ngành lịch sử các trường sư phạm. Hướng dẫn rèn luyện các kĩ năng trong dạy học lịch sử ở trường phổ thông: diễn đạt, sử dụng bảng đen, xây dựng và sử dụng các loại đồ dùng trực quan, sử dụng sách giáo khoa và xây dựng, sử dụng hồ sơ tư liệu, khai thác thông tin trên mạng Internet, sử dụng phần mềm Power Point, tổ chức các hoạt động ngoại khoá, công tác công ích xã hội và xây dựng phòng học bộ môn