Các kiểu tổ chức dạy học hiện đại trong dạy học vật lí ở trường phổ thông - Đỗ Hương Trà (Đại học Sư phạm, 2011)
Trình bày mục tiêu giáo dục môn học, mô hình dạy học truyền thống tích cực hướng tới mục tiêu giáo dục môn học vật lí hiện nay ở Việt Nam và một số mô hình dạy học tích cực có khả năng áp dụng vào thực tiễn dạy học bộ môn này ở nước ta