Ảnh hưởng của tư tưởng nho gia đến đường lối trị nước qua tác phẩm " Tam quốc diễn nghĩa" - Nguyễn Thị Hà (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2012)
Trình bày sơ bộ cuộc đời, sự nghiệp của La Quán Trung và tóm tắt nội dung tác phẩm Tam Quốc diễn nghĩa. Nêu bật ảnh hưởng của tư tưởng Nho gia trong đường lối trị nước được thể hiện trong tác phẩm, qua các nhân vật cụ thể.