Tư tưởng Hồ Chí Minh về vấn đề tôn giáo và sự vận dụng của đảng ta về vấn đề tôn giáo trong giai đoạn hiện nay - Lê Nguyên Tịnh; Dương Anh Hoàng TS (Đà Nẵng Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2012)
Trên cơ sở phương pháp luận của chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, tác giả phân tích, tổng hợp, khái quát các tài liệu của Người có liên quan đến các tôn giáo ở Việt Nam. Đồng thời vận dụng kết quả của một số công trình của các nhà khoa học Việt Nam về lĩnh vực Tôn giáo, tác giả cố gắng khái quát rút ra được những kết luận khoa học về tư tưởng của Hồ Chí Minh đối với tôn giáo và sự vận dụng của Đảng ta trong giai đoạn hiện nay. Công trình nghiên cứu của tác giả chỉ đừng lại là một tài liệu nhỏ giúp cho việc hệ thống lại toàn bộ quan điểm của Hồ Chí Minh về tôn giáo, coi đó là tiền đề của chính sách tự do tín ngưỡng tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta hiện nay.
Khóa luận tốt nghiệp đại học. Chuyên ngành: Sư phạm Giáo dục chính trị
Mục lục đầu trang, tài liệu tham khảo [2 tr.]
Keywords: Khóa luận tốt nghiệp đại học; Giáo dục chính trị; Khoa Giáo dục chính trị