Tư tưởng Hồ Chí Minh về đào tạo cán bộ và vận dụng trong xây dựng đạo đức cách mạng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên hiện nay - Nguyễn Thị Lục (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2012)
Phân tích, làm rõ nguồn gốc và quá trình hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh về cán bộ. Làm rõ nội dung cơ bản của tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác cán bộ. Lý giải yêu cầu khách quan của việc vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về cán bộ trong công tác xây dựng đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên.