Quan điểm của nho giáo về nhân, lễ và vận dụng trong việc giáo dục văn hóa ứng xử cho thế hệ trẻ hiện nay - Nguyễn Thị Hà (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2012)
Quan niệm của nho giáo về Nhân và Lễ. Những tư tưởng cơ bản của Nho giáo về Nhân và Lễ. Văn hóa ứng xử và tính tất yếu khách quan của việc giáo dục văn hóa ứng xử cho thế hệ trẻ hiện nay. Kế thừa những giá trị tích cực trong tư tưởng Nhân, Lễ của Nho giáo trong việc giáo dục văn hóa ứng xử cho thế hệ trẻ hiện nay. Một số giải pháp giáo dục văn hóa ứng xử cho thế hệ trẻ hiện nay.