Quan điểm của nho giáo nguyên thủy về con người và vận dụng vào việc giáo dục nhân cách học sinh THPT hiện nay - Nguyễn Thị Trang (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2012)
Cơ sở hình thành của tư tưởng chính trị đạo đức của Nho giáo nguyên thủy. Phân tích, làm rõ tư tưởng cơ bản của Nho giáo nguyên thủy về vấn đề con người, về đạo làm người, trên cơ sở đó xây dựng giải pháp nhằm vận dụng tư tưởng này vào việc giáo dục và hình thành nhân cách cho học sinh THPT