Nâng cao vai trò nhân tố chủ quan trong giáo dục đạo đức cho học sinh trung học phổ thông ở nước ta hiện nay - Đỗ Khắc Phái (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2012)
Phân tích mối quan hệ điều kiện khách quan và nhân tố chủ quan trong giáo dục đạo đức cho học sinh trung học phổ thông. Làm rõ tầm quan trọng của việc cao nhân tố chủ quan trong giáo dục đạo đức cho học sinh trung học phổ thông hiện nay. Đề xuất những giải pháp nâng cao vai trò nhân tố chủ quan, trong công tác giáo dục đạo đức cho học sinh trung học phổ thông hiện nay.