Vận dụng đạo đức phật giáo vào việc giáo dục đạo đức cho thế hệ trẻ Việt Nam hiện nay - Nguyễn Anh Tùng (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2012)
Khái quát về Phật giáo và những tư tưởng cơ bản của Phật giáo, lý giải cho sự du nhập Phật giáo vào Việt Nam. Nêu rõ nền tảng, các nét cơ bản của đạo đức Phật giáo. Vận dụng những giá trị tiến bộ của đạo đức Phật giáo vào việc giáo dục đạo đức cho thế hệ trẻ Việt Nam hiện nay.