Vai trò của giáo dục - đào tạo đối với việc xây dựng nguồn lực con người ở nước ta hiện nay - Nguyễn Thị Nhàn (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2012)
Mục tiêu, quan điểm của Đảng về giáo dục và đào tạo trong thời kỳ CNH, HĐH đất nước. Phân tích, làm rõ vai trò của giáo dục - đào tạo đối với việc xây dựng nguồn lực con người ở nước ta hiện nay. Bước đầu đưa ra một số giải pháp nhằm phát huy vai trò của giáo dục - đào tạo đối với việc xây dựng nguồn lực con người ở nước ta hiện nay