Quan điểm của chủ nghĩa Mac - Lênin về quyền con người và sự vận dụng quan điểm ấy trong việc thực hiện quyền con người ở nước ta hiện nay - Phạm Thị Thảo (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2012)
Bối cảnh lịch sử ra đời các quan điểm của chủ nghĩa Mác – Lênin về quyền con người. Nội dung các quan điểm của chủ nghĩa Mác - Lênin về quyền con người. Tình hình thực hiện quyền con người ở nước ta hiện nay thông qua việc nêu lên một vài thành tựu cũng như hạn chế của nó. Một số giải pháp, kiến nghị nhằm thực hiện tốt hơn nữa quyền con người.