Truyền thống đấu tranh chống ngoại xâm của nhân dân tỉnh Hà Tĩnh và vận dụng vào giáo dục lòng yêu nước cho học sịnh THPT - Đinh Thị Long (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2012)
Tìm hiểu khái quát về vị trí địa lý, dân số, con người, kinh tế, văn hóa xã hội của tỉnh Hà Tĩnh. Tìm hiểu truyền thống đấu tranh chống ngoại xâm của nhân dân tỉnh Hà Tĩnh. Những giải pháp để giáo dục lòng yêu nước cho học sinh THPT.