Truyền thống đấu tranh chống ngoại xâm của quân dân Quảng Nam - Đà Nẵng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và phát huy truyền thống đó trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước hiện nay - Trần Thị Phương (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2012)
Tìm hiểu truyền thống đấu tranh chống ngoại xâm của quân dân Quảng Nam - Đà Nẵng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đưa ra một số giải pháp nhằm phát huy truyền thống đó trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước hiện nay.