Tìm hiểu nội dung và phương pháp dạy học môn Thủ công lớp 1, 2, 3 - Trần Thị Vân (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2012)
Nghiên cứu những vấn đề lí luận và thực tiễn liên quan đến đề tài. Nghiên cứu nội dung chương trình dạy học môn Thủ công lớp 1, 2, 3. Nghiên cứu thực tế dạy học môn Thủ công ở trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi. Nghiên cứu phương pháp dạy học môn Thủ công lớp 1, 2, 3. Thiết kế một số bài học Thủ công và tiến hành thực nghiệm sư phạm để xác định những phương pháp dạy học nhằm nâng cao hiệu quả trong dạy học môn Thủ công ở Trường Tiểu học. Đề xuất một số ý kiến nhằm giúp thực hiện tốt nội dung môn học và có những phương pháp dạy học môn Thủ công lớp 1, 2, 3 đạt hiệu quả cao.