Một số biện pháp rèn kỹ năng giải các dạng toán về đại lượng và đo đại lượng Toán tiểu học lớp 5 - Nguyễn Thị Bạch Yến (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2012)
Tìm hiểu một số vấn đề chung về đặc điểm tâm lý của học sinh Tiểu học và đặc biệt là học sinh lớp 5. Tìm hiểu về nội dung, phương pháp kiến thức Toán ở tiểu học và mảng kiến thức về “Đại lượng và đo đại lượng” lớp 5. Tìm hiểu sai lầm, nguyên nhân và biện pháp rèn kỹ năng giải các dạng toán về “Đại lượng và đo đại lượng” ở Toán lớp 5. Trên cơ sở đó xây dựng một số bài tập bổ trợ rèn kĩ năng giải các dạng toán về “Đại lượng và đo đại lượng” Toán lớp 5 cho học sinh.