Tìm hiểu việc dạy học đo thời gian và vận dụng một số dạng toán điển hình vào giải bài toán về tính tuổi ở chương trình tiểu học - Nguyễn Thị Thanh Tuyền (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2012)
Những vấn đề liên quan đến đại lượng thời gian. Tìm hiểu nội dung và phương pháp dạy học đo thời gian trong môn Toán lớp 1, 2, 3, 4, 5. Tìm hiểu một số dạng toán điển hình cần vận dụng vào giải bài toán về tính tuổi ở tiểu học. Hướng dẫn học sinh vận dụng một số dạng toán điển hình vào giải bài toán về tính tuổi. Xây dựng hệ thống bài tập bổ trợ cho học sinh tự luyện. Tiến hành thực nghiệm sư phạm tại trường tiểu học Huỳnh Ngọc Huệ.