Tìm hiểu về dấu hiệu chia hết và một số dạng toán ứng dụng dấu hiệu chia hết trong chương trình Toán Tiểu học - Nguyễn Thị Minh Trang (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2012)
Nghiên cứu lí luận làm cơ sở cho việc xây dựng và phát triển lí thuyết chia hết trong chương trình Toán Tiểu học. Tìm hiểu về dấu hiệu chia hết trong chương trình Toán Tiểu học. Đưa ra các dạng bài tập ứng dụng dấu hiệu chia hết trong chương trình Toán Tiểu học. Kiểm chứng khả năng nắm kiến thức về dấu hiệu chia hết trong chương trình Toán Tiểu học bằng thực nghiệm sư phạm.