Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh lớp 4, 5 có ý thức bảo vệ môi trường qua chủ đề “Vật chất và năng lượng” môn Khoa học - Lê Thị Anh (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2012)
Tìm hiểu những vấn đề lí luận và thực tiễn về tầm quan trọng của việc giáo dục kỹ năng sống cho học sinh Tiểu học trong quá trình dạy học môn Khoa học lớp 4, 5. Tìm hiểu kỹ năng bảo vệ môi trường của học sinh lớp 4, 5. Xây dựng một số hoạt động dạy học để giáo dục kỹ năng sống cho học sinh lớp 4, 5 có ý thức bảo vệ môi trường qua chủ đề “Vật chất và năng lượng” môn Khoa học. Thực nghiệm sư phạm nhằm kiểm chứng hiệu quả việc giáo dục kỹ năng sống cho học sinh lớp 4, 5 có ý thức bảo vệ môi trường qua chủ đề “Vật chất và năng lượng” trong môn Khoa học. - Đề xuất một số ý kiến nhằm nâng cao hiệu quả việc giáo dục kỹ năng sống cho học sinh lớp 4, 5 có ý thức bảo vệ môi trường qua chủ đề “Vật chất và năng lượng” trong môn Khoa học.