Tìm hiểu việc sử dụng phương pháp thảo luận trong dạy học môn Khoa học lớp 4, 5 ở bậc Tiểu học - Nguyễn Thị Hoài Thanh (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2012)
Lý luận và thực tiễn của việc sử dụng phương pháp thảo luận trong dạy học môn Khoa học lớp 4, 5 ở bậc Tiểu học. Tìm hiểu tình hình thực tế của việc sử dụng phương pháp thảo luận trong dạy học môn Khoa học lớp 4, 5. Xây dựng một số giáo án dạy học môn Khoa học lớp 4, 5 nhằm minh họa cách tổ chức, hướng dẫn học sinh thảo luận. Thực nghiệm sư phạm nhằm kiểm chứng hiệu quả của việc sử dụng phương pháp thảo luận trong dạy học môn Khoa học lớp 4, 5.