Hình thành biểu tượng tập hợp - số lượng và phép đếm cho trẻ mẫu giáo lớn thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin - Phan Thị Phước (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2012)
Những vấn đề liên quan đến các biểu tượng tập hợp - số lượng và phép đếm dành cho lứa tuổi mẫu giáo lớn. Tìm hiểu về đặc điểm, nội dung, phương pháp hướng dẫn về việc hình thành biểu tượng tập hợp - số lượng và phép đếm cho trẻ 5-6 tuổi. Tìm hiểu những hạn chế, bất cập trong cách tổ chức họat động cho trẻ làm quen với toán theo phương pháp truyền thống. Nghiên cứu khả năng nhận biết biểu tượng toán của trẻ 5-6 tuổi về biểu tượng tập hợp, số lượng, phép đếm. Cách xây dựng bài giảng điện tử hợp lý khoa học để tổ chức cho trẻ tìm hiểu trong giờ làm quen với toán