Tìm hiểu lễ tục của cư dân vùng biển Diễn Châu - Nghệ An - Nguyễn Thị Thu (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2012)
Khái quát chung về vùng đất và con người Diễn Châu. Khảo tả một số lễ tục tiêu biểu của cư dân vùng biển Diễn Châu - Nghệ An. Ý nghĩa, giữ gìn và phát huy giá trị những lễ tục trong việc xây dựng đời sống văn hóa cộng đồng hiện nay