Mối quan hệ giữa cách mạng Việt Nam và Hoa Kỳ giai đoạn 1940 - 1945 - Lê, Văn Dũng; Nguyễn, Văn Hoàn (Đà Nẵng Trường Đại học Sư phạm, 2012)
Tăng cường quan hệ, hợp tác quốc tế là một trong những nội dung quan trọng trong chiến lược phát triển của nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là Việt Nam đang tích cực hội nhập với quốc tế. Trong lịch sử quan hệ Việt Nam - Hoa kỳ đã có nhiều giai đoạn với những bước thăng trầm khác nhau. Đề tài nghiên cứu khoa học của chúng tôi chỉ rõ ra và làm rõ những nội dung cơ bản trong mối quan hệ giữa cách mạng Việt Nam Hoa Kỳ trong giai đoạn lịch sử 1940 - 1945. Từ đó, đưa ra những nhận xét chung về thành tựu và hạn chế đặt ra những vấn đề góp phần phát triển và nâng cao quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ trong thời đại mới.
Công trình tham gia hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học Trường Đại học Sư phạm năm 2012. Khoa Giáo dục Chính trị.
Keywords: Quan hệ quốc tế -- Báo cáo khoa học -- Hoa Kỳ -- Việt Nam -- 1940 - 1945; Nghiên cứu khoa học; Quan hệ quốc tế