Đặc điểm giọng điệu trường ca Hữu Thỉnh - Nguyễn Thị Thanh Mến (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2012)
Trường ca Hữu Thỉnh- Mạch riêng trong trường ca hiện đại Việt Nam. Sự tiếp nối cảm hứng sử thi trong giọng điệu trường ca Hữu Thỉnh. Những biểu hiện nghệ thuật mới trong giọng điệu trường ca Hữu Thỉnh