Xây dựng và sử dụng Website hỗ trợ hoạt động tự học trong dạy học Vật lý chương "các định luật bảo toàn" Vật lý 10 nâng cao. - Nguyễn, Thị Kiều Oanh (Trường Đại học Sư phạm, 2012)
Trong những năm gần đây, thế giới đang có những bước tiến nhảy vọt cả về khoa học lẫn giáo dục. Do đó, rèn luyện cho học sinh khả năng tự học là điều hết sức quan trọng, làm nền tảng cho học sinh trong quá trình học tập, trao dồi kiến thức, bắt kịp với tri thức của nhân loại. Cùng với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, tài liệu học tập ngày càng phong phú và đa dạng, đặc biệt là từ nguồn internet. Nhưng cũng là khó khăn trong việc chọn lựa nguồn thông tin đáng tin cậy. Vì vậy, vấn đề cấp thiết hiện nay là phải xây dựng website tự học vật lí và giới thiệu những hiệu quả đạt được.