Chiến tranh trong Cao lương đỏ của Mạc Ngôn - Nguyễn Thị Thắm (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2012)
Một số vấn đề khái quát về lịch sử văn học Trung Quốc đương đại. Hiện thực chiến tranh trong Cao lương đỏ. Chiến tranh được lạ hóa trong Cao lương đỏ của Mạc Ngôn.