Môtíp giấc mơ trong tiểu thuyết Đêm thánh nhân của Nguyễn Đình Chính - Trần Thị Bích Phương (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2012)
Môtíp giấc mơ và những biểu hiện của giấc mơ trong tiểu thuyết Việt Nam sau 1986. Môtíp giấc mơ trong Đêm thánh nhân - những dạng thức biểu hiện. Môtíp giấc mơ trong Đêm thánh nhân - một số phương thức thể hiện