Nghệ thuật truyện ngắn Nguyễn Huy Thiệp qua Con gái thủy thần - Lê Thị Ánh (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2012)
Truyện ngắn Nguyễn Huy Thiệp – Một hiện tượng độc đáo của văn học Việt Nam đương đại. Đặc sắc về thế giới hình tượng trong Con gái thủy thần. Đặc sắc về ngôn ngữ và giọng điệu nghệ thuật trong Con gái thủy thần