Đặc điểm ngôn ngữ chat bằng tiếng Việt - Phạm Thị Thanh Phát (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2012)
Những giới thuyết xung quanh vấn đề nghiên cứu. Đặc điểm ngữ âm và đặc điểm từ vựng của chat bằng tiếng Việt. Đặc điểm ngữ pháp của chat. Vai trò của chat đối với tiếng Việt