Nhân vật nữ trong truyện cổ tích thần kỳ người Việt - Phạm Thị Thủy (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2012)
Khái quát về truyện cổ tích thần kỳ và nhân vật nữ trong truyện cổ tích thần kỳ. Các kiểu nhân vật nữ trong truyện cổ tích thần kỳ. Biện pháp nghệ thuật xây dựng nhân vật nữ trong truyện cổ tích thần kỳ