Đặc điểm nghệ thuật của tiểu thuyết Nỗi buồn chiến tranh của Bảo Ninh - Nguyễn Thị Như Trang (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2012)
Bảo Ninh và tiểu thuyết Nỗi buồn chiến tranh. Thế giới hình tượng trong Nỗi buồn chiến tranh. Nghệ thuật trần thuật trong Nỗi buồn chiến tranh