Tìm hiểu hiện trạng trượt lở đất ở huyện Lệ Thủy – tỉnh Quảng Bình và đề xuất các giải pháp phòng tránh - Nguyễn Văn Thoản (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2012)
Cơ sở lí luận và thực tiễn của việc nghiên cứu trượt lở đất. Tìm hiểu vấn đề trượt lở đất ở một số điểm thuộc huyện Lệ Thủy – tỉnh Quảng Bình. Đề xuất một số giải pháp cho vấn đề trượt lở đất ở huyện Lệ Thủy – tỉnh Quảng Bình.