Phương pháp rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh qua dạy học địa lý 10 ở trường Trung học phổ thông (Ban cơ bản) - Nguyễn Thị An (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2012)
Cơ sở lý luận và cơ sở thực tiễn của vấn đề rèn luyện KNS cho học sinh qua dạy học địa lý 10. Nghiên cứu chương trình sách giáo khoa địa lí 10 để được khả năng rèn luyện KNS cho học sinh qua dạy học của chương trình. Một số KNS cơ bản cần giáo dục cho học sinh. Xác định một số phương pháp rèn luyện KNS qua dạy học địa lí 10.