Phương pháp dạy học các mối quan hệ nhân quả trong chương trình địa lí 10 THPT- Ban cơ bản - Nguyễn Thị Anh (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2012)
Cơ sở lí luận và cơ sở thực tiễn của phương pháp dạy học các mối quan hệ nhân quả. Đặc điểm chương trình và nội dung SGK địa lí lớp 10 cơ bản. Mối quan hệ nhân quả cơ bản trong SGK địa lí 10 THPT – Ban cơ bản. Vận dụng một số phương pháp để dạy các mối quan hệ nhân quả trong SGK lớp 10 THPT – Ban cơ bản.