Phương pháp hình thành khái niệm địa lí kinh tế - xã hội cho học sinh lớp 10 –THPT - ban cơ bản - Hoàng Thị Phượng (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2012)
Cơ sở lí luận của việc hình thành khái niệm địa lí trong dạy học nói chung và khái niệm địa lí KT - XH nói riêng. Đặc điểm, nội dung chương trình SGK địa lí lớp 10- phần địa lí KT - XH, phân cấp và xác định các hệ thống khái niệm KT – XH trong các bài của chương trình, qua đó lựa chọn các PPDH thích hợp để hình thành cho HS các khái niệm địa lí KT - XH. Đặc điểm tâm sinh lí học sinh lớp 10 trung học phổ thông (THPT)