Tìm hiểu hiện trạng rừng phòng hộ ven biển ở huyện Hải Lăng- Quảng Trị, ảnh hưởng của nó đối với tự nhiên và sự phát triển kinh tế- xã hội của địa phương - Nguyễn Thị Dương (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2012)
Cơ sở lý luận, thực tiễn phục vụ cho đề tài nghiên cứu. Thực trạng rừng phòng hộ ven biển của huyện Hải Lăng và ảnh hưởng của nó đối với tự nhiên, kinh tế- xã hội. Một số giải pháp để quản lý tốt dải rừng phòng hộ ven biển.