Tìm hiểu đặc điểm đất và tình hình sử dụng đất nông nghiệp huyện Thanh Thủy – Phú Thọ - Nguyễn Thị Quỳnh (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2012)
Cơ sở lý luận về đất và vai trò của đất. Đặc điểm đất ở huyện Thanh Thủy. Tình hình sử dụng đất nông nghiệp qua các loại cây trồng, vật nuôi. Các biện pháp nâng cao hiệu quả sử dụng đất và bố trí cây trồng hợp lý.