Phân tích điều kiện tự nhiên phục vụ việc phát triển cây cao su ở huyện Gio Linh – Tỉnh Quảng Trị. Các giải pháp đề xuất - Ngô Thị Hoài (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2012)
Đặc điểm sinh thái của cây cao su và điều kiện tự nhiên của huyện Gio Linh. Đánh giá, tổng hợp tài liệu và xác định được tình hình phát triển và phân bố cây cao su trên địa bàn huyện. Đặc điểm khí hậu, thổ nhưỡng, địa hình và nguồn nước ảnh hưởng đến sự phát triển của cây cao su huyện Gio Linh .