Tìm hiểu hoạt động du lịch ở huyện Bố Trạch – tỉnh Quảng Bình và những ảnh hưởng của nó tới môi trường - Một số biện pháp để giảm thiểu - Hoàng Thị Ngọc Trâm (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2012)
Tổng quan lý luận chung về hoạt động du lịch, các nhân tố ảnh hưởng đến phát triển du lịch và khái quát chung về điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội của huyện Bố Trạch. Hoạt động du lịch ở huyện Bố Trạch. Ảnh hưởng của hoạt động du lịch ở huyện Bố Trạch tới môi trường. Các biện pháp nhằm hạn chế, giảm thiểu những ảnh hưởng xấu tới môi trường xung quanh.