Nghiên cứu hoạt động du lịch sinh thái ở vườn Quốc gia Bạch Mã, Thừa Thiên Huế - ảnh hưởng của nó đến môi trường và định hướng phát triển đến 2020 - Dương Thị Giang (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2012)
Cơ sở lí luận của đề tài. Điều kiện tự nhiên và các tiềm năng để phát triển du lịch sinh thái ở Bạch Mã. Hiện trạng phát triển du lịch sinh thái ở Bạch Mã. Ảnh hưởng của du lịch sinh thái đến môi trường ở Bạch Mã. Định hướng và đề xuất các giải pháp nhằm hạn chế ảnh hưởng tiêu cực của hoạt động du lịch sinh thái đến môi trường và phát triển bền vững du lịch sinh thái tại Bạch Mã.