Thực trạng ô nhiễm nguồn nước mặt tại tỉnh Hà Nam, nguyên nhân và một số giải pháp hạn chế - Đinh Thị Hiền (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2012)
Cơ sở lý luận của đề tài. Một số chỉ tiêu ô nhiễm môi trường nước để thấy được tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng nguồn nước mặt của tỉnh. Tác động của các hoạt động kinh tế - xã hội tác động đến sự ô nhiễm nguồn nước trên địa bàn tỉnh. Biện pháp để giảm bớt tình trạng ô nhiễm nguồn nước mặt của tỉnh.