Tình hình hoạt động du lịch vườn quốc gia Xuân Sơn - Phú Thọ, định hướng và giải pháp phát triển du lịch theo hướng bền vững. - Nguyễn Hải Yến (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2012)
Cơ sở lý luận của đề tài. Tình hình hoạt động du lịch của vườn quốc gia Xuân Sơn giai đoạn 2006 - 2010. Định hướng và giải pháp phát triển du lịch ở vườn quốc gia Xuân Sơn đến năm 2012.