Nguyên nhân thất bại trong ba cuộc kháng chiến chống Triệu (Thế kỷ II TCN), chống Minh (Thế kỷ XV), chống Pháp (Thế kỷ XIX) - Trần Ngọc Anh (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2012)
Việt Nam trong các cuộc kháng chiến chống Triệu (Thế kỷ II TCN), chống Minh (Thế kỷ XV), chống Pháp (Thế kỷ XIX). Cuộc kháng chiến chống Triệu (Thế kỷ II TCN), chống Minh (Thế kỷ XV), chống Pháp (Thế kỷ XIX) và nguyên nhân thất bại của nó